Preloader
 

Archives: Blogs

Blog Detail

Home / Blog
เครื่องฟอกอากาศที่เหมาะกับ PM25ต้องแบบไหนกัน

เครื่องฟอกอากาศที่เหมาะกับ PM2.5 ต้องแบบไหนกัน

ถ้าเป็นเมื่อก่อนหากเราพูดถึงเครื่องฟอกอากาศ อาจจะไม่ค่อยได้รับความสนใจหรือมองว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้มีความสำคัญมากนัก แต่เมื่อมาเทียบกับปัจจุบันแล้วนั้น ไม่ใช่แค่ประเทศไทยแต่เป็นทั่วโลก ที่เต็มไปด้วยมลพิษในอากาศ บวกกับภาวะฝุ่นหรือที่เราคุ้นเคยกับคำว่า PM2.5 ที่กำลังปกคลุมอยู่ทั่วเมือง ในขณะนี้ จนทำให้จังหวัดแม่ฮ่องสอนบ้านเรากลายมาติดอันดับฝุ่น PM2.5 เยอะที่สุดในโลก โดยระดับสูงที่สุดที่เจอนั้น คือที่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านเมืองน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน สูงสุดถึง 690 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ค่า ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ ‘มีผลกระทบต่อสุขภาพ’ ถึง ‘เสี่ยงอันตราย’

BY pnhs 0 Read More
วางแผนก่อนเลือกซื้อบ้าน

วางแผนก่อนเลือกซื้อบ้าน

หลายคนนั้นใฝ่ฝันอยากจะมีที่อยู่อาศัยสักหลัง แต่บ้านและคอนโดนั้นเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าราคาสูง ดังนั้นก่อนที่จะซื้อบ้านหรือคอนโด ควรจะต้องมีการหาข้อมูล ตรวจสอบรายละเอียด ทำความเข้าใจกับกฎหมายทางด้านอสังหาริมทรัพย์ให้ดีให้เข้าใจ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจนำไปสู่การเสียเงินที่ไม่จำเป็น ทีนี้เราจะพาคุณไปดูกันว่ามีอะไรบ้างที่เราควรรู้ควรเตรียมตัวก่อนการไปเลือกซื้อบ้านสักหลังกันครับ

BY pnhs 0 Read More

จะขายบ้าน ต้องเสียภาษีอะไรบ้าง?

จะขายบ้าน ต้องเสียภาษีอะไรบ้าง?

ในปัจจุบัน มีการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์กันมากมาย ไม่ว่าจะขายบ้านเก่า คอนโดเก่า แล้วไปซื้อบ้านใหม่ คอนโดใหม่ เพราะบ้านเดิมของตัวเองนั้นตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีราคาประเมินสูง อยากย้ายที่ทำมาหากิน หรือต้องการเปลี่ยนที่อยู่ ซึ่งหลายๆคนคาดหวังว่าจะได้เงินมาเป็นทุนในการซื้อบ้านใหม่/คอนโดใหม่ แต่ไม่ทราบว่ามีค่าใช้จ่ายต่างๆมากมาย ที่เกิดขึ้นตามมาจากการขายบ้านเดิม หรือที่เรียกว่า ภาษีจากการขายบ้าน จนไปทะเลาะกันกับผู้ซื้อในวันโอนกันก็เยอะแยะมากมาย

BY pnhs 0 Read More

10 วิธีแต่งบ้าน แก้บ้านร้อนให้กลายเป็นบ้านเย็น

10 วิธีแต่งบ้าน แก้บ้านร้อนให้กลายเป็นบ้านเย็น

ภูมิอากาศของประเทศไทยนั้นเป็นประเภทแบบร้อนชื้น และยังตั้งอยู่ในเขตร้อน ซึ่งอากาศจะร้อนอบอ้าว อุณหภูมิจะสูงมากในช่วงเวลาบ่าย ยิ่งในปัจจุบันนี้อากาศร้อนถึงร้อนจัด ไม่ว่าจะเวลาไหน อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยมากแต่ความร้อนมีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

เดี๋ยวนี้มีเครื่องปรับอากาศเข้ามาช่วยทำให้อากาศภายในบ้านเย็นมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่มีใช้ครบทุกบ้าน หากบ้านใดที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศก็จะอยู่ตามอากาศที่พบเจอในแต่ละวัน หากวันใดอากาศร้อนจัดมากๆแม้แต่บ้านที่อยู่อาศัยก็แทบจะพักผ่อนให้คลายร้อนได้

BY pnhs 0 Read More

ซื้อคอนโดเก็บไว้เป็นการลงทุนที่ดีจริงหรือไม่

เนื่องด้วยปัจจุบันมีนักลงทุนส่วนใหญ่หันมาสนใจซื้อคอนโดเก็บไว้เพื่อลงทุนในอนาคต และในปัจจุบันคอนโดมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจคอนโดมากขึ้นและซื้อเก็บไว้เพื่ออยู่อาศัยหรือเก็บไว้ภายในอนาคตอีกด้วย เรามาลองดูกันครับว่าคอนโดแบบไหนที่ควรซื้อเก็บไว้ลงทุนเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าในปัจจุบันคอนโดถือว่าเป็นการเลือกลงทุนที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพราะว่ามีคอนโดผุดขึ้นมาเยอะเป็นอย่างมากทำให้การลงทุนหรือซื้อไว้เก็งกำไรในตลาดคอนโดจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องด้วยการลงทุนซื้อมาและขายต่อมีราคาที่สูงขึ้นหรือสามารถปล่อยให้เช่าคอนโดได้อย่างง่าย

BY pnhs 0 Read More

การสร้างบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยที่ควรรู้

ถ้าหากเราต้องการจะสร้างบ้านหลังนึง เราควรจะต้องมีการวางแผนงบประมาณอย่างถี่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นงบประมาณในการสร้างบ้าน รวมไปถึงการเลือกผู้รับเหมาในการสร้างบ้าน ถึงแม้เรื่องพวกนี้จะเป็นเรื่องที่เล็กน้อยแต่เราไม่ควรจะมองข้ามเรื่องเล็กน้อยพวกนี้ เพราะว่าการสร้างบ้านหนึ่งหลังเราควรจะต้องได้บ้านที่เราถูกใจและคุ้มราคาที่เราอยู่มากที่สุด จะต้องมีความสวยงามควบคู่ไปด้วย การสร้างบ้านให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กับการสร้างบ้านเลยทีเดียว การสร้างบ้านที่ถูกตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะช่วยเสริมดวงเสริมสิริมงคลให้แก่คนในบ้านได้อีกด้วย อีกทั้งยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านนั้นมีความเจริญรุ่งเรือง ค้าขายร่ำรวย

BY pnhs 0 Read More

นักศึกษาพึ่งจบจะเก็บเงินอย่างไรเพื่อซื้อคอนโด

ปัจจุบันท่านที่กำลังเรียนจบใหม่บางส่วน ต้องการมีคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเอง ท่านอาจจะเจอปัญหาเรื่องการเก็บเงิน แม้กระทั่งหนี้สินที่เกิดจากการผ่อนชำระค่าคอนโดมิเนียมของท่าน หากท่านต้องการเก็บเงินเพื่อซื้อคอนโดมิเนียม สิ่งสำคัญที่ท่านต้องรู้เพื่อเป็นประโยชน์ในการเก็บเงินเพื่อซื้อคอนโดมิเนียม นั่นก็คือ งบดุลส่วนบุคคล หรือ งบการเงินส่วนบุคคล สามารถช่วยให้ท่านจัดการกับการเงินของท่านได้ง่ายขึ้น ทำให้ท่านรู้ว่าในแต่ละเดือนท่านใช้เงินไปเท่าไร ท่านมีสินทรัพย์และหนี้สินจำนวนเท่าไหร่ ท่านต้องจดบันทึกรายรับรายจ่ายของท่านโดยละเอียดซึ่งสามารถช่วยเตือนความจำให้ท่านสามารถบริหารเงินทั้งรายรับ รายจ่าย หนี้สิน

BY pnhs 0 Read More

ทิศทางอสังหาริมทรัพย์จะเป็นอย่างไรในอนาคต?

อสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวดิ่งและแนวราบ ในช่วงต้นปี ถึงเดือนพฤษภาคม 2561 นี้ มีอัตราการโอนกรรมสิทธิ์เพิ่มขึ้น 44% และจดทะเบียนอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น 29% จากปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน ผู้ประกอบการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในหลายระดับราคาราคา โดยเฉพาะอสังหาฯ แนวราบ ซึ่งอัตราการเติมโตในช่วงไตรมาสที่ 3 และ 4 น่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกันกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น เฮ้าส์ คุณศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ได้กล่าวว่า ทางบริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่าโครงการสะสมกว่า 4.9 หมื่นล้านบาท เจาะตลาดใน 3 เซ็กเมนต์ระดับราคา 3 – 20 ล้านบาท โดยตั้งเป้าหมายพัฒนาโครงการในแนวราบในช่วง ปี 2561 ถึงปี 2565

BY pnhs 0 Read More

การตกแต่งคอนโดสำหรับปล่อยให้ผู้อื่นเช่า

หลายๆ คนคงอยากจะให้บ้านหรือคอนโดที่อยู่อาศัยนั้นมีความสวยงาม โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้คอนโดถือว่าเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในเมือง บางคนอาจจะซื้อไว้อยู่อาศัยเองหรือบางคนอาจจะซื้อไว้เพื่อสำหรับการลงทุนปล่อยให้เช่าในระยะยาว การปล่อยให้เช่าได้ง่ายหรือได้ยากนั้น ก็อาจจะมีหลายปัจจัยแตกต่างกันไปโดยผู้ที่ปล่อยให้เช่าคอนโดนั้นก็จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างความโดดเด่นของคอนโดตัวเองที่จะปล่อยให้เช่า โดยเฉพาะเรื่องการตกแต่งคอนโดถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่งเพราะคอนโดที่ตกแต่งมีสไตล์ที่สวยหรูและสวยงาม น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของผู้เช่าได้เป็นอย่างดี

BY pnhs 0 Read More

ฮวงจุ้ยที่ดีที่เกี่ยวกับบ้านมือสอง

การเลือกซื้ออาคารสำนักงาน บ้านพักอาศัย ทำเลร้านค้าต่างๆ รวมไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นในลักษณะที่คล้ายกับบ้านมือสองนั้น มักจะเป็นทำเลที่ค่อนข้างไม่น่าสนใจสำหรับผู้ซื้อ โดยเฉพาะถ้ามีประวัติที่ไม่ดีอยู่ในทำเลนั้นๆหรือที่อยู่อาศัยเดิมก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จในด้านนั้น อย่างเช่นถ้าเราต้องการจะซื้อบ้านหรืออาคารมือสองถ้าเราเดินเข้าไปภายในตัวบ้านแล้วรู้สึกไม่ดีหรือรู้สึกอึดอัดถือว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดีกับฮวงจุ้ยของเรา แต่การที่เราจะได้อยู่ในทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดีนั้น จะส่งผลดีต่อเรากับทุกๆเรื่อง แต่อย่างไรก็ดีแล้วอาจจะต้องมองในเรื่องของปัจจัยต่างๆ ก่อนว่าประวัติที่อยู่อาศัยในพื้นที่นั้น จะบ่งบอกฮวงจุ้ยที่ดีกับเราได้อย่างไร

BY pnhs 0 Read More

Property Technology คืออะไร

Prop Tech นั้นเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า Real Estate Technology ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์แล้วนั้นไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า Prop Tech หรือ Property Technology คือนวัตกรรมที่มีความก้าวหน้าที่นำเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้ในอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีมาช่วยซื้อ ขาย เช่า หรือดำเนินการต่างๆ จนไปถึงการบริการหลังการขาย

Ditial Transformation ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ตั้งแต่นั้นมาแวดวงอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยนั้นทำให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่ที่อาศัยทำให้ได้ยินคำว่า Prop Tech กันมากขึ้น

BY pnhs 0 Read More

โครงการบ้านประชารัฐ กู้ได้ 100% เพียงจ่ายแค่ 3,000 บาทเท่านั้น

สำหรับวันนี้เรามีข่าวดีสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองนะครับ การที่เราจะมีบ้านซักหลังหนึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับคนที่มีเงินทุนหรือเงินสำรองไม่พอ แต่ในวันนี้รัฐบาลมีโครงการบ้านประชารัฐเปิดโอกาศให้สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยได้จับจองบ้านเป็นของตัวเอง สำหรับโอกาศดีๆที่ใครไม่อยากพลาดต้องรีบจองด่วนเลย เพราะโครงการบ้านประชารัฐเปิดให้จองเพียงแค่ 1,000 บาทเท่านั้น และผ่อนเพียงแค่เดือนละ 3,000 บาท และยังไม่พอ ให้กู้ในอัตราย 100% อีกด้วย เรามาดูเงื่อนไขต่างๆ ของผู้มีสิทธิ์กู้กันเลยดีกว่าครับ ว่าทางรัฐฯเค้ามีรายละเอียดเงื่อนไขที่ระบุไว้อย่างไรบ้าง

BY pnhs 0 Read More