Preloader
 

Archives: Blogs

Blog Detail

Home / Blog

ฮวงจุ้ยที่ดีที่เกี่ยวกับบ้านมือสอง

การเลือกซื้ออาคารสำนักงาน บ้านพักอาศัย ทำเลร้านค้าต่างๆ รวมไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นในลักษณะที่คล้ายกับบ้านมือสองนั้น มักจะเป็นทำเลที่ค่อนข้างไม่น่าสนใจสำหรับผู้ซื้อ โดยเฉพาะถ้ามีประวัติที่ไม่ดีอยู่ในทำเลนั้นๆหรือที่อยู่อาศัยเดิมก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จในด้านนั้น อย่างเช่นถ้าเราต้องการจะซื้อบ้านหรืออาคารมือสองถ้าเราเดินเข้าไปภายในตัวบ้านแล้วรู้สึกไม่ดีหรือรู้สึกอึดอัดถือว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดีกับฮวงจุ้ยของเรา แต่การที่เราจะได้อยู่ในทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดีนั้น จะส่งผลดีต่อเรากับทุกๆเรื่อง แต่อย่างไรก็ดีแล้วอาจจะต้องมองในเรื่องของปัจจัยต่างๆ ก่อนว่าประวัติที่อยู่อาศัยในพื้นที่นั้น จะบ่งบอกฮวงจุ้ยที่ดีกับเราได้อย่างไร

  • การหาทิศทางองศาที่ดีกับบริเวณรอบบ้าน องศาในแต่ละบ้านแต่ละยุคสมัยนั้นมีผลต่างกันอย่างมาก บางครั้งเราอาจจะสังเกตุได้ว่าบ้านหรืออาคารที่เราซื้อนั้นอาจจะเคยอยู่ในฮวงจุ้ยที่ไม่ดีมาก่อน แต่ในตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยในด้านทิศทางองศาจะส่งผลดีที่สุดก็ต่อเมื่อได้ใช้ร่วมกับศาสตร์ฮวงจุ้ยในเชิงชัยภูมิ
  • สภาพสิ่งแวดล้อมโดยรวมของบริเวณบ้าน ถ้าหากสภาพแวดล้อมของอาคารหรือบ้านใกล้เคียงภายในระแวกนั้น มีสภาพแวดล้อมที่ดีและมีชีวิตชีวาที่ดี ในลักษณะของฮวงจุ้ยนั้นสามารถเรียกได้ว่าสัมผัสกับกระแสต่างๆได้ แต่ถ้าหากมีสภาพแวดล้อมที่ใกล้เคียงดังกล่าวนั้น ก็ถือว่ามีโอกาศที่จะมีฮวงจุ้ยที่ดีได้ แต่อย่างไรก็ตามแล้วนั้นถึงแม้ผู้ที่อยู่อาศัยเดิมนั้นอยู่แล้วไม่เจริญขึ้นหรือมีสุขภาพที่ไม่ดี ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าอาจจะไม่สามารถออกแบบบ้านหรืออาคารให้ดักกระแสโดยรอบทำเลนั้นได้ เพื่อนำพลังงานที่ดีเข้ามาได้ โดยรายละเอียดเหล่านั้นสามารถขอปรึกษาจากซินแสหรือผู้ที่มีศาสตร์ฮวงจุ้ยได้เพิ่มเติมอีกด้วย
  • การเลือกฤกษ์ที่ดีในการตกแต่ง ต่อเติม การเข้าอยู่อาศัย การซื้อบ้านหรืออาคารมือสองนั้น เราจะไม่สามารถที่จะประเมินฤกษ์ยามงามดีได้ ตั้งแต่การสร้างบ้าน การลงเสาเอกหรือตอกเสาเข็ม ดังนั้น ถ้าหากการหาฤกษ์งามยามดีที่เป็นการตกแต่ง หรือต่อเติมสร้างบ้านก่อนที่จะเข้าอยู่ ก็อาจจะสามารถทดแทนของฤกษ์ที่เราไม่รู้จากการลงเสาเข็มหรือการลงเสาเอกได้ ซึ่งในเรื่องของฮวงจุ้ยให้ความสำคัญกับการใช้ฤกษ์ยามเป็นอย่างมาก
BY pnhs 0 Read More

Property Technology คืออะไร

Prop Tech นั้นเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า Real Estate Technology ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์แล้วนั้นไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า Prop Tech หรือ Property Technology คือนวัตกรรมที่มีความก้าวหน้าที่นำเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้ในอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีมาช่วยซื้อ ขาย เช่า หรือดำเนินการต่างๆ จนไปถึงการบริการหลังการขาย

Ditial Transformation ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ตั้งแต่นั้นมาแวดวงอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยนั้นทำให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่ที่อาศัยทำให้ได้ยินคำว่า Prop Tech กันมากขึ้น

Prop Tech มีประโยชน์อย่างไร

  1. ทำให้บ้านเป็น บ้านแห่งเทคโนโลยี

หลายๆคนคงจะรู้จักคำว่า Intelligent Home เป็นการประยุกต์ที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามาเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหรือระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อให้ความสะดวกสะบายต่อผู้ใช้ชีวิตมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านทางแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นการรดน้ำต้นไม้ ดูกล้องวงจรปิดจากโทรศัพท์พกพา การเปิด-ปิดไฟ

โดยเทรนด์ของบ้านเทคโนโลยีนั้นมีการนำมาใช้และมีการพูดถึงเป็นอย่างมากในตะวันตก แต่สำหรับเมืองไทยแล้วถือว่ายังมีการพูดถึงเทคโนโลยีนี้มากนัก อาจจะเป็นเพราะข้อจำกัดที่เยอะและมีราคาที่จะค่อนข้างสูง แต่ในปัจจุบันนี้มีราคาที่ถูกลงและมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอย่างมาก ในประเทศไทยจึงเล็งเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีที่จะนำมาใช้ในประจำวันมากขึ้น ทำให้ Prop Tech มาเป็นจุดเด่นเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคเพิ่มมากขึ้น จะทำให้ง่ายต่อผู้อยู่อาศัยและเพิ่มความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานได้มากขึ้นอีกด้วย

2. ช่วยในเรื่องของการบริการหลังการขาย

ส่วนใหญ่แล้วผู้ซื้อสินค้าหรือซื้อบริการจะผิดหวังกับการบริการหลังการขาย เมื่อวงการอสังหาริมทรัพย์เล็งเห็นถึงการนำไปปรับใช้กับวงการอุตสาหกรรม ทำให้ช่วยในการสื่อสารระหว่างลูกบ้านและนิติบุคคลของโครงการสะดวกเพิ่มมากขึ้น โดยไม่ว่าจะเป็นการประกาศข่าวสารต่างๆ ภายในโครงการ การตอบรับจากลูกบ้านเพื่อนำไปพิจารณาต่างๆ ทำให้เป็นไปได้สะดวกมากขึ้น จึงเป็นที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน

3.การเพิ่มควาามสะดวกในการซื้อขายต่างๆ

ในเมื่อสมัยอดีตเราจะซื้อบ้านหรือซื้อคอนโดฯ เราจะต้องเข้าไปสำนักงานขายหรือเข้าไปชมบ้านตัวอย่างและมีการจองใบคิว แต่ในปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น เราไม่ต้องเดินเข้าไปที่สำนักงานขายโครงการอีกต่อไป เพราะว่า Property Technology จะช่วยให้ผู้บริโภคค้นหาอสังหาริมทรัพย์ในแบบที่ต้องการได้ง่ายตลอดไป

ในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยี Virtual Reality มาใช้ในวงการอุตสาหกรรมเพิ่มมากขึ้น เพื่อช่วยในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ เพราะจะทำให้ผู้ซื้อผู้ต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ได้ดูห้องตัวอย่างได้แบบเสมือนเข้าไปดูในบ้านตัวอย่างโครงการ นอกจากนี้แล้วยังสามารถจองยูนิตและติดต่อกับเจ้าของโครงการผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย

BY pnhs 0 Read More

โครงการบ้านประชารัฐ กู้ได้ 100% เพียงจ่ายแค่ 3,000 บาทเท่านั้น

สำหรับวันนี้เรามีข่าวดีสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองนะครับ การที่เราจะมีบ้านซักหลังหนึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับคนที่มีเงินทุนหรือเงินสำรองไม่พอ แต่ในวันนี้รัฐบาลมีโครงการบ้านประชารัฐเปิดโอกาศให้สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยได้จับจองบ้านเป็นของตัวเอง สำหรับโอกาศดีๆที่ใครไม่อยากพลาดต้องรีบจองด่วนเลย เพราะโครงการบ้านประชารัฐเปิดให้จองเพียงแค่ 1,000 บาทเท่านั้น และผ่อนเพียงแค่เดือนละ 3,000 บาท และยังไม่พอ ให้กู้ในอัตราย 100% อีกด้วย เรามาดูเงื่อนไขต่างๆ ของผู้มีสิทธิ์กู้กันเลยดีกว่าครับ ว่าทางรัฐฯเค้ามีรายละเอียดเงื่อนไขที่ระบุไว้อย่างไรบ้าง

สำหรับโครงการบ้านประชารัฐนั้นเป็นการปล่อยให้ผู้กู้ที่มีรายได้น้อยแต่อยากมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองในราคาไม่เกิน 700,000 บาท และไม่เกิน 1.5 บาท ทางภาครัฐได้เปิดโอกาศให้ประชาชนผู้ที่มีรายได้น้อย และผู้ที่มีรายได้ประจำ เช่น ข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ และบุคคลากรทางการศึกษา และผู้ที่มีรายได้ไม่แน่ไม่นอนหรืออาชีพอิสระ แต่ให้เฉพาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์มาก่อน โดยมีทั้งสามธนาคารที่ผ่านการปล่อยกู้ได้แก่ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคารอาคารสงเคราะห์

โดยเงื่อนไขในการเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ จะต้องเป็นผู้ที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์มีที่อยู่อาศัยมาก่อน หรือเป็นบ้านหลังแรก และราคาที่อยู่อาศัยรวมที่ดินไม่เกิน 1.5 ล้านบาท รวมทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง หรือบ้านที่ปลูกเป็นของตัวเองโดยไม่จำกัดเฉพาะบ้านที่รัฐจะสร้างให้ใหม่บนราชพัสดุ สำหรับผู้ที่ต้องการกู้เพิ่มต่อเติมหรือซ่อมแซมนั้น สามารถผ่อนปรนให้ผู้มีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัย ให้กู้ได้ไม่เกิน 5 แสนบาท

BY pnhs 0 Read More