Preloader
 

Archives: Blogs

Blog Detail

Home / Blog

ทิศทางอสังหาริมทรัพย์จะเป็นอย่างไรในอนาคต?

อสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวดิ่งและแนวราบ ในช่วงต้นปี ถึงเดือนพฤษภาคม 2561 นี้ มีอัตราการโอนกรรมสิทธิ์เพิ่มขึ้น 44% และจดทะเบียนอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้น 29% จากปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกัน ผู้ประกอบการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในหลายระดับราคาราคา โดยเฉพาะอสังหาฯ แนวราบ ซึ่งอัตราการเติมโตในช่วงไตรมาสที่ 3 และ 4 น่าจะมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเช่นกันกรรมการผู้จัดการ บริษัท ออริจิ้น เฮ้าส์ คุณศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ได้กล่าวว่า ทางบริษัทมีแผนเปิดตัวโครงการใหม่มูลค่าโครงการสะสมกว่า 4.9 หมื่นล้านบาท เจาะตลาดใน 3 เซ็กเมนต์ระดับราคา 3 – 20 ล้านบาท โดยตั้งเป้าหมายพัฒนาโครงการในแนวราบในช่วง ปี 2561 ถึงปี 2565

BY pnhs 0 Read More

การตกแต่งคอนโดสำหรับปล่อยให้ผู้อื่นเช่า

หลายๆ คนคงอยากจะให้บ้านหรือคอนโดที่อยู่อาศัยนั้นมีความสวยงาม โดยเฉพาะในปัจจุบันนี้คอนโดถือว่าเป็นที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในเมือง บางคนอาจจะซื้อไว้อยู่อาศัยเองหรือบางคนอาจจะซื้อไว้เพื่อสำหรับการลงทุนปล่อยให้เช่าในระยะยาว การปล่อยให้เช่าได้ง่ายหรือได้ยากนั้น ก็อาจจะมีหลายปัจจัยแตกต่างกันไปโดยผู้ที่ปล่อยให้เช่าคอนโดนั้นก็จะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อสร้างความโดดเด่นของคอนโดตัวเองที่จะปล่อยให้เช่า โดยเฉพาะเรื่องการตกแต่งคอนโดถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่งเพราะคอนโดที่ตกแต่งมีสไตล์ที่สวยหรูและสวยงาม น่าจะตอบโจทย์การใช้งานของผู้เช่าได้เป็นอย่างดี

BY pnhs 0 Read More

ฮวงจุ้ยที่ดีที่เกี่ยวกับบ้านมือสอง

การเลือกซื้ออาคารสำนักงาน บ้านพักอาศัย ทำเลร้านค้าต่างๆ รวมไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นในลักษณะที่คล้ายกับบ้านมือสองนั้น มักจะเป็นทำเลที่ค่อนข้างไม่น่าสนใจสำหรับผู้ซื้อ โดยเฉพาะถ้ามีประวัติที่ไม่ดีอยู่ในทำเลนั้นๆหรือที่อยู่อาศัยเดิมก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จในด้านนั้น อย่างเช่นถ้าเราต้องการจะซื้อบ้านหรืออาคารมือสองถ้าเราเดินเข้าไปภายในตัวบ้านแล้วรู้สึกไม่ดีหรือรู้สึกอึดอัดถือว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดีกับฮวงจุ้ยของเรา แต่การที่เราจะได้อยู่ในทำเลที่มีฮวงจุ้ยที่ดีนั้น จะส่งผลดีต่อเรากับทุกๆเรื่อง แต่อย่างไรก็ดีแล้วอาจจะต้องมองในเรื่องของปัจจัยต่างๆ ก่อนว่าประวัติที่อยู่อาศัยในพื้นที่นั้น จะบ่งบอกฮวงจุ้ยที่ดีกับเราได้อย่างไร

BY pnhs 0 Read More

Property Technology คืออะไร

Prop Tech นั้นเรียกอีกอย่างหนึ่งได้ว่า Real Estate Technology ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์แล้วนั้นไม่มีใครไม่รู้จักคำว่า Prop Tech หรือ Property Technology คือนวัตกรรมที่มีความก้าวหน้าที่นำเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้ในอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่ครอบคลุมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการนำเทคโนโลยีมาช่วยซื้อ ขาย เช่า หรือดำเนินการต่างๆ จนไปถึงการบริการหลังการขาย

Ditial Transformation ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ ทำให้ตั้งแต่นั้นมาแวดวงอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยนั้นทำให้ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่ที่อาศัยทำให้ได้ยินคำว่า Prop Tech กันมากขึ้น

BY pnhs 0 Read More

โครงการบ้านประชารัฐ กู้ได้ 100% เพียงจ่ายแค่ 3,000 บาทเท่านั้น

สำหรับวันนี้เรามีข่าวดีสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยที่ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองนะครับ การที่เราจะมีบ้านซักหลังหนึ่งเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับคนที่มีเงินทุนหรือเงินสำรองไม่พอ แต่ในวันนี้รัฐบาลมีโครงการบ้านประชารัฐเปิดโอกาศให้สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อยได้จับจองบ้านเป็นของตัวเอง สำหรับโอกาศดีๆที่ใครไม่อยากพลาดต้องรีบจองด่วนเลย เพราะโครงการบ้านประชารัฐเปิดให้จองเพียงแค่ 1,000 บาทเท่านั้น และผ่อนเพียงแค่เดือนละ 3,000 บาท และยังไม่พอ ให้กู้ในอัตราย 100% อีกด้วย เรามาดูเงื่อนไขต่างๆ ของผู้มีสิทธิ์กู้กันเลยดีกว่าครับ ว่าทางรัฐฯเค้ามีรายละเอียดเงื่อนไขที่ระบุไว้อย่างไรบ้าง

BY pnhs 0 Read More